Biện pháp xử lý máy bơm tăng áp không tự ngắt

Máy bơm tăng áp là thiết bị được sử dụng hiệu quả trong việc tăng thêm áp lực nước cho vòi nước dùng, vòi hoa sen, máy giặt. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng, máy có thể gặp phải một số trục trặc. Trong đó có việc máy đóng ngắt liên tục, mặc dù các thiết bị điện nước không hoạt động. Bạn có thể nghe thấy tiếng kêu tách tách liên tục. Vậy máy bơm tăng áp không tự ngắt có phải lỗi nghiêm trọng không? Nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào?

 1. Đầu tiên hãy cùng Sửa chữa điện nước 247 tìm hiểu vì sao máy bơm tăng áp không tự ngắt
 • Bị rò rỉ áp lực nước do đường ống nước (trong nhánh có chịu áp lực của máy bơm) bị vỡ, rò rỉ ở nơi nào đó. Các điểm rò rỉ có thể cần kiểm tra để biết chính xác bao gồm các van khóa nước, roăn kết nốt bồn nước, vòi nước
 • Các thiết bị sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp bị hỏng hoặc rò rỉ, vỡ đường ống dẫn đến các thiết bị đó (như vòi nước, bồn cầu, bồn chứa nước)
 • Các tiếp điểm trong rơ le của máy bơm bị hỏng gây mô ve và tiếp xúc kém với nhau khi máy bơm hoạt động.
 • Hở phớt làm rò rỉ nước trong buồng áp.
 • Van 1 chiều ở máy bơm bị hở hoặc bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do sự cố về chập cháy điện.
 • Board mạch máy bơm tăng áp điện tử bị lỗi điều khiển.

 1. Cách khắc phục máy bơm tăng áp không tự ngắt:

Khi đã tìm ra nguyên nhân khiến máy bơm tăng áp không tự ngắt, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra lại tất cả các thiết bị có sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp xem có bị bục vỡ, rò rỉ gì hay không
 • Bước 2: Kiểm tra rơ le bằng cách cắm nguồn điện kết hợp mở vòi nước với lưu lượng nhỏ. Tiếp theo, dùng tô vít 2 hoặc 4 cạnh tùy từng cấu tạo của mỗi rơ le xoáy ngược theo chiều kim đồng hồ. Từ từ cho đến khi máy chạy đều và không tự động đóng ngắt nữa
 • Bước 3: Đợi khoảng 2s sau nếu máy tự động ngắt thì đã hoàn thanh. Lưu ý, nếu đã khóa vòi nước mà máy ngắt quá trễ thì tiếp tục siết rơ le thêm, lặp lại vài lần. Nếu không thể cải thiện được tình trạng này thì nên thay rơ le mới.
 • Bước 4: Kiểm tra lại cổ hút máy bơm tăng áp có van 1 chiều bằng cao su, trong quá trình sử dụng thường bị hở cần kiểm tra và thay thế hoặc bạn có thể lắp riêng cho máy bơm 1 chiếc van 1 chiều ở đường hút của máy bơm.
 • Bước 5: Kiểm tra lại hiện tượng rò rỉ nước do hở phớt cần phải thay phớt mới.
 • Có thêm một trường hợp nữa là máy bơm tự động đóng mở liên tục khi sử dụng và kêu tách tách, nguyên nhân có thể do rơ le bị siết quá chặt, bình áp thiếu khí hoặc thủng bình áp. Máy bơm tăng áp có áp suất khoảng 1.5 Bar là có thể hoạt động tốt. Bạn nên kiểm tra thật kỹ xem đường ống có bị rò ở đâu không, nếu thấy ổn thì bạn nới lỏng rơ lư và mở vòi nước với lưu lượng nhỏ cho đến khi máy chạy và không tự động đóng ngắt nữa thì khóa vòi, sau khoảng 2 giây máy tự động ngắt là ổn.

Hy vọng là bạn đã yên tâm sửa chữa được lỗi máy bơm tăng áp không tự động ngắt rồi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một lưu ý rằng, máy bơm thường hoạt động với điện áp 220V nên khá nguy hiểm, vì vậy trong quá trình tự sửa chữa bạn phải xem hướng dẫn thật cẩn thận để có thể tự xử lý một cách an toàn, hiệu quả. Nếu không nắm rõ kỹ thuật bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật để có thể giải quyết vấn đề một cách tốt, vừa an toàn, vừa nhanh chóng. Chúng tôi sẵn sang hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi với đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín. Chỉ cần bạn liên hệ theo địa chỉ dưới đây, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên đến kiểm tra và khắc phục cho bạn sớm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay