Hướng dẫn sửa chữa điện tại nhà cơ bản

Các sự cố về điện ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình chúng ta, việc sử dụng các thiết bị điện luôn luôn được diễn ra với mức độ nhiều. Do đó chúng ta không thể tránh khỏi được những sự cố về hệ thống điện có thể xảy ra bất kì lúc nào tại gia đình mình. Bất kể sự cố nhỏ hay to thì chúng ta vẫn nên biết sơ qua về cách “đối phó” với những sự cố đó.

Hôm nay Điện Nước Đô Thị chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa chữa điện tại nhà cơ bản cho mọi người. Cùng đọc xem và rút ra những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi đã đúc kết qua nhiều năm nay nhé.

Sửa điện cơ bản tại nhà ? Tại Sao Không ?

Bạn có tự tin về sự hiểu biết và kiến thức sửa chữa điện tại nhà của mình không ? Đối với các sự cố nhỏ về điện thì bạn hoàn toàn có thể sửa chữa và lắp đặt chúng một cách dễ dàng, mà không cần tới sự trợ giúp của các thợ sửa chữa điện nước. Dưới đây là những sự cố đơn giản cơ bản mà bạn có thể sửa chữa được.

Sự cố mất điện đột ngột

Đây là một sự cố mà bất cứ gia đình nào cũng gặp qua. Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện đột ngột: Đầu tiên bạn phải xem các nhà bên cạnh còn nguồn điện không ? Nếu trong trường hợp nhà bên vẫn có điện mà nhà bạn bị mất thì chắc chắn nguồn điện nhà bạn có vấn đề. Bạn cần phải chạy nhanh tới aptomat trong nhà xem nó đang ở trạng thái đóng (OFF) hay mở (ON). Nếu nó đang ở trạng thái đóng thì bạn hãy rút hết các dây điện thiết bị quan trọng trong gia đình ra rồi gạt công tắc chiếc aptomat lên. Nếu vẫn chưa có điện và có hiện tượng tóe điện hoặc ngắt xuống lập tức. Bạn cần phải gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa chữa tới để hỗ trợ.Sự cố Aptomat bị nhảy liên tục

Đi sâu hơn một chút ở sự cố trên thì ở sự cố này chúng tôi giải thích cụ thể sự cố nhảy aptomat khi bạn gạt công tắc lên. Với sự cố này, nếu như aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của gia đình bạn để chúng không bị nhảy nữa. Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế.

lap-dat-he-thong-dien-dan-dung-1

Điện Nước chúng tôi không chỉ là đơn vị sửa chữa điện nước hàng đầu tại Hồ Chí Thái mà còn là phân phối cung cấp các thiết bị điện cho gia đình số một nữa.

Sửa chữa phích cắm và nối dây điện trong gia đình

Để sửa chữa phích cắm, đầu tiên bạn tiến hành tháo rời hai phần phích cắm. Sau đó cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau. Tiếp đó nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dây đồng trong đó. Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.

Để nối dây dẫn điện, bạn dùng kéo cắt bằng đầu dây của hai đầu nối. Tiếp theo dùng dao cắt giấy, khoanh và cắt phần vỏ ở hai đầu nối mới được cắt bằng để lộ ra phần lõi dây dẫn điện bên trong. Tiếp theo, quấn hai đầu lõi theo hình chữ L và xoắn ngược chúng lại với nhau. Sau đó bạn dùng băng dính cách điện hoặc bao nilon để quấn quanh phần lõi mới quấn lại để cách điện.

3 sự cố về điện nghiêm trọng nguy hiểm ?

Song song với các sự cố về điện cơ bản có thể dễ dàng sửa chữa thì cũng có những sự cố nghiêm trọng mà bạn không nên tự sửa chữa tại nhà. Rất dễ gây nguy hiểm cho bạn và cả gia đình. Sự cố cháy nổ điện có thể đến bất cứ lúc nào nếu không có biện pháp xử lý nhanh chóng nhất. Các sự cố về điện nguy hiểm mà bạn có thể gặp trong gia đình đó là. Sự cố chập cháy nổ ổ điện, mưa gió lớn làm đứt đường dây điện hở điện, hoặc là cháy cầu chì điện áp quá mạnh đột ngột làm cháy nổ các thiết bị điện.

Đối với những sự cố về điện như vậy bạn hãy gọi ngay chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa điện nước nhanh nhất. Hoặc bạn cũng có thể xem qua bài viết Cách đề phòng cháy nổ điện trong gia đình để nắm bắt nhiều kiến thức bổ ích.

Đơn vị hỗ trợ sửa chữa điện nước tại Hồ Chí Thái

Trong hơn 10 năm qua đơn vị Điện Nước 24/7 chúng tôi luôn được biết đến là đơn vị sửa chữa điện nước số 1 tại Hồ Chí Thái. Chúng tôi có thể trợ giúp hỗ trợ bạn sửa chữa thay thế và lắp đặt các bảng mạch điện tử, sửa chữa các thiết bị điện nước dân dụng, các thiết bị điện lạnh tại nhà. Cam kết chất lượng cao và giá rẻ nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay