Top 5 bước hiệu quả chọn mua đồ gia dụng cũ

                      Chọn mua đồ gia dụng cũ không khó. Vấn đề bạn phải biết cách.

Làm sao để mua đồ gia dụng cũ một cách hiệu quả về công năng lẫn giá cả? Muaban.net sẽ chỉ ra 5 bước giúp khách hàng có thể lựa chọn tốt nhất.

Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Đối với đồ gia dụng, bạn nên hiểu rằng loại hàng này có nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều nguồn khác nhau. Bạn cần phải kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Đơn giản các mặt hàng này đều đã qua sử dụng và có thể hỏng hóc gì đó. Nên việc kiểm tra là yếu tố không thừa chút nào.

Xem thông tin thời giản sử dụng sản phẩm

Theo các thợ lành nghề, đồ gia dụng cũ đều có “tuổi thọ” riêng. Ví dụ lò vi sóng tối đa 10 năm, bếp điện từ từ 1-2 năm,…nếu vượt quá thời gian này mà vẫn sử dụng sẽ mang lại nhiều rủi ro nguy hiểm.

Kiểm tra linh kiện sản phẩm

Để đảm bảo rằng món đồ mua về có thể sử dụng tốt. Bạn cần kiểm tra kĩ các linh kiện, bộ phận và tình trạng của sản phẩm trước khi mua.  Ví dụ nếu bạn muốn mua nồi cơm điện, bạn cần đặc biệt lưu ý đến chất lượng mâm nhiệt và chất liệu lòng nồi có đảm bảo an toàn hay không.

Còn nếu bạn muốn mua bình đun siêu tốc thì cần chọn chiếc có chất liệu bên trong bình đun tốt. Tránh việc sinh ra nhiều chất độc hại như chì hay thủy ngân.

                                 Cần lưu ý khi mua những đồ điện gia dụng dùng cho thực phẩm.

Kiểm tra thông số

Ví dụ như bạn muốn mua máy xay sinh tố. Bạn nên kiểm tra thông số và chức năng xem có thể xay thịt hay không? Tránh việc mua sản phẩm về không phục vụ hết chức năng. Hoặc sản phẩm không thể thực hiện chức năng cần thiết nhất mà bạn cần.

Xem thời gian bảo hành và linh kiện thay thế

Trước khi quyết định mua, bạn cần hỏi kĩ chủ cửa hàng về chính sách đổi trả và bảo hành. Bên cạnh đó, phải hỏi xem sản phẩm bạn mua nếu bị hư hỏng có linh kiện thay thế hay không. Điều này giúp khách hàng tránh được việc mua sản phẩm dùng thời gian ngắn lại hư nhưng chẳng có linh kiện thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay